Tầm quan trọng của việc chăm sóc răng cho trẻ em

Nhiều quan điểm cho rằng, lớp răng sữa của trẻ thực sự không quá cần thiết bởi chỉ đến khoảng 5 – 6 tuổi là trẻ đã thay răng. Bởi thế, các vấn đề liên quan tới nha khoa trẻ em chưa thực sự được quan tâm đúng cách. Đây là quan điểm hoàn toàn sai lầm bởi đã có những bé bị hỏng răng, nhiễm trùng răng, hay ảnh hưởng tới khuôn hình răng miệng… do không được chăm sóc đúng cách.

Tầm quan trọng của nha khoa trẻ em

Đầu tiên phải khẳng định rằng, nha khoa trẻ em quan trọng không kém so với nha khoa người lớn. Điều này cũng có nghĩa là, bất kỳ những hoạt động, tác động nào thuộc về nha khoa người lớn thì nha khoa trẻ em cũng có tương tự.

Chúng ta đều biết, răng sữa không đơn thuần chỉ là lớp răng non để giúp trẻ có thể ăn uống, cười nói một cách bình thường trong những năm đầu đời mà còn đóng vai trò giữ chỗ cho răng vĩnh viễn mọc ổn định. Do đó, ngay từ những biểu hiện đầu tiên của việc mọc răng hoặc không muộn hơn sinh nhật đầu tiên thì cha mẹ đã cần đưa bé tới các nha sĩ để có biện pháp chăm sóc răng tốt nhất. Đây cũng là điều đã được Hiệp hội Nha sĩ nhi tại Mỹ khuyến cáo trong rất nhiều các chương trình hành động thường niên.

Sau khi hàm răng sữa đã mọc hết và được chăm sóc đầy đủ thì đến khoảng 5 – 6 tuổi (sớm hơn là 4 tuổi) thì trẻ sẽ bắt đầu thay sang răng vĩnh viễn. Lúc này, việc theo dõi mỗi chiếc răng lung lay và rụng đi sẽ cần sự phối hợp chặt chẽ của cha mẹ và các bác sĩ để đảm bảo hàm răng của trẻ mọc đúng, đủ và khoẻ nhất. Trong suốt thời gian trẻ thay răng, việc chăm sóc, vệ sinh răng miệng vẫn cần được diễn ra đều đặn, đúng khoa học.

Nha khoa trẻ em tại Nha khoa thẩm mỹ Hà Nội

Đưa bé đi khám răng chủ động là điều mà bố mẹ cần phải thực hiện. Việc này vừa giúp trẻ có được tâm lý thoải mái nhất khi gặp các bác sĩ, vừa giúp tạo ra những thói quen tốt cho sau này.

Tại Nha khoa thẩm mỹ Hà Nội, các bác sĩ luôn quan niệm rằng, mỗi buổi khám răng trẻ em luôn là khoảng thời gian thú vị nhất. Tại đây, các bác sĩ sẽ tư vấn, trò chuyện cùng bé để các em hiểu được ý nghĩa, tầm quan trọng… của việc chăm sóc răng để từ đó tự nguyện hợp tác chứ không cần phải ép buộc.

Comments

comments