Phục hình tháo lắp là gì?

Đánh giá bài viết

Khôi phục lại những hư tổn của răng miệng là việc làm cần thiết với những ai đang gặp những vấn đề như mất răng, răng sâu, răng bị rạn, nứt, vỡ răng, mẻ răng… Trong đó, hầu hết mọi người thường lựa chọn phương pháp phục hình tháo lắp để cải thiện những tình trạng này. Vậy phục hình tháo lắp là gì? Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu trong bài viết này.

Hiểu đúng về phục hình tháo lắp

Phục hình tháo lắp, cụ thể là phục hình tháo lắp răng là phương pháp phục hồi các răng hư tổn, để tái tạo các chức năng của răng. Hay phục hình tháo lắp có thể hiểu là sử dụng răng giả để tháo lắp. Bạn có thể cho răng vào và lấy ra dễ dàng để vệ sinh răng. Điều quan trọng ở đây là răng tháo lắp mang lại hiệu quả cao như một hàm răng thật, khôi phục chức năng nhai, cắn, xé thức ăn và đảm bảo tính thẩm mỹ, ngăn ngừa các vấn đề về răng miệng.

Những trường hợp nào cần đến phục hình tháo lắp?

Phục hình tháo lắp là phương pháp dành cho những đối tượng bị mất răng hay rụng răng, mất hết cả hàm răng, sâu răng… Với những giải pháp công nghệ cao và hiện đại như ngày nay, việc răng bị hư hỏng đều có cách khắc phục hiệu quả, trả lại cho bạn những điều đã mất.

Phục hình tháo lắp là phương pháp không phân biệt độ tuổi, chỉ cần bạn có nhu cầu khôi phục lại những hư hại về răng là có thể sử dụng dịch vụ này tại các phòng khám về răng miệng hay các nha khoa thẩm mỹ.

Phục hình tháo lắp đa dạng

Tháo lắp toàn phần, tháo lắp toàn phần là 2 loại phục hình tháo lắp phổ biến. Bên cạnh đó, còn có thể phục hình tháo lắp bừng cách, chụp sứ, cầu răng. Tuy nhiên sử dụng hàm giả là lựa chọn chủ yếu của người dùng trong tháo lắp.

Tháo lắp toàn phần (toàn hàm) là cách phục hình khi toàn bộ răng thật không thể duy trì sử dụng được nữa.

Tháo lắp bán phần (bán hàm) là cách sử dụng các loại răng giả để thay thế một hay một số răng bị mất, lấp các khoảng mất răng, giúp răng đảm bảo khả năng nhai và làm cho các răng lân cận không bị xô lệch.

Hiện nay có nhiều dạng răng giả tháo lắp gồm loại răng tháo lắp nhựa mềm hay hàm khung, răng tháo lắp một phần hay toàn phần. Khách hàng có thể lựa chọn theo sở thích của mình nhưng điều quan trọng là phải dựa vào sự tư vấn của các chuyên gia và bác sĩ, bởi vì tháo lắp răng còn phụ thuộc vào đặc điểm răng miệng của bạn.

Quy trình phục hình tháo lắp

  • Thăm khám, tư vấn
  • Để được phục hình tháo lắp, trước tiên mỗi người cần được thăm khám, kiểm tra và tư vấn tình trạng răng. Việc này rất cần thiết vì nó quyết định đến sự lựa chọn cách phục hình và sự tiện lợi của hàm răng giả tháo lắp với người dùng.
  • Tạo hàm giả, thử răng
  • Sau đó, bác sĩ sẽ lấy dấu và tạo hàm giả bằng cách đo đạc khung hàm, lấy kích thước chỗ trống của răng và tiến hành cho khách hàng thử răng và lựa chọn hàm tháo lắp.
  • Vệ sinh răng miệng
  • Vệ sinh răng miệng để đảm bảo hàm được tháo lắp phục hình trong một môi trường hoàn toàn sạch khuẩn.
  • Tiến hành phục hình tháo lắp và hướng dẫn sử dụng

Với những ưu điểm như lấy lại mọi chức năng của răng, dễ dàng tháo lắp, thuận tiện vệ sinh, có thể thay đổi khi cần, sử dụng răng tháo lắp phục với cảm giác như thật không đau hay cộm…, phục hình tháo lắp là giải pháp hàng đầu cho mọi đối tượng gặp vấn đề về răng. Thực tế rất nhiều người lựa chọn nha khoa thẩm mỹ Hà Nội để phục hình tháo lắp mà không làm răng cố định.

Tại nha khoa thẩm mỹ Hà Nội có đa dạng các dịch vụ về răng. Với dịch vụ phục hình tháo lắp nha khoa có các lựa chọn cho khách hàng như:

Răng composite

Răng sứ

Đệm hàm cứng

Đệm hàm mềm

Lưới thép nội

Lưới thép ngoại

Móc nhựa mềm

Hàm khung liên kết

Sửa chữa hàm giả

Để biết thêm thông tin chi tiết về phục hình tháo lắp răng, khách hàng hãy liên lạc trực tiếp với nha khoa thẩm mỹ Hà Nội để được tư vấn cặn kẽ

Comments

comments