Nhổ răng khôn hàm dưới không đau, không ảnh hưởng sức khỏe

Nhổ răng khôn hàm dưới không đau, không ảnh hưởng sức khỏe
5 (100%) 2 votes

Nhổ răng khôn hàm dưới là vấn đề rất nhiều người muốn thực hiện, bởi chiếc răng khôn quái đản này làm chủ nhân của nó gặp phải nhiều phiền toái, thậm chí còn mắc bệnh nha chu ở chiếc răng này.

Nhổ răng khôn hàm dưới có thật cần thiết?

Răng khôn là chiếc răng mọc ở vị trí cuối cùng của hàm. Ở độ tuổi từ 17 – 25 răng khôn sẽ bắt bắt đầu mọc, cũng có rất nhiều người khi ở ngoài độ tuổi này mới mọc răng khôn. Nếu như hàm rộng có đủ chỗ thì răng khôn sẽ mọc rất vừa vặn giống như bao chiếc răng khác trên cùng hàm. Nhưng ngày nay người ta thường có xương hàm hẹp hơn chỉ đủ cho 28 chiếc răng nên khi răng khôn mọc mà không có đủ chỗ nó sẽ bị chèn ép bởi các răng mọc trước và nó sẽ làm bạn rất khó chịu, đau nhức.

Có nên nhổ răng khôn hàm dưới hay không?

Có nhất thiết phải nhổ răng khôn hàm dưới đi hay không? Đây là câu hỏi mà rất nhiều người có răng khôn đặt ra. Theo các chuyên gia về nha khoa. Nếu như răng khôn không có những dấu hiệu gì bất thường hay làm ảnh hưởng đến những chiếc răng khác thì việc nhổ răng khôn hàm dưới là không cần thiết. Mọi người chỉ nhổ răng khôn hàm dưới trong các trường hợp như:

Răng khôn hàm dưới gây ra nhiều biến chứng hay tạo khe mắc thức ăn cùng với răng bên cạnh.

Hình dạng của răng khôn có những bất thường như bị sâu, viêm nướu, mắc bệnh nha chu.

Khi răng khôn không có răng đối diện ăn khớp. Có thể bạn chưa biết nếu răng khôn hàm dưới bị nhổ đi hoặc bị chèn ép không thể mọc lên được và răng hàm trên không có răng cắn đối lại thì răng hàm trên sẽ di chuyển để tìm răng ăn khớp với nó.

Nhổ răng khôn hàm dưới không nguy hiểm nếu bạn được bác sỹ chuyên nghiệp thực hiện.

Nhổ răng khôn hàm dưới có nguy hiểm không?

Trong các trường hợp nhổ răng thì nhổ răng khôn là thao tác khó khăn, phức tạp hơn cả. Vì những chiếc răng này thường hay mọc lệch, mọc xiên, mọc ngầm nên rất dễ gây tổn thương đến chiếc răng bên cạnh. Và vị trí của răng khôn là mọc ở trong cùng nên nếu răng khôn mọc lệch hay răng có nhiều chân, răng mọc sát dây thần kinh hàm dưới sẽ gây ra những biến chứng sau nhổ như sưng tấy, đau buốt, môi, cằm mất cảm giác tạm thời.

Vì thế, nhiều người lo lắng rằng khi nhổ răng khôn hàm dưới hay nhổ răng khôn nói chung sẽ gây nguy hiểm cho sức khỏe cho toàn hàm cũng như sức khỏe con người. Tuy nhiên, các chuyên gia nha khoa khẳng định nhổ răng khôn hàm dưới không gây nguy hiểm nếu như bạn thực hiện ca tiểu phẫu này ở đơn vị nha khoa uy tín, chuyên nghiệp có trang thiết bị hiện đại, sử dụng công nghệ nhổ răng tiên tiến. Bên cạnh đó đơn vị nha khoa có đội ngũ bác sĩ giỏi, chuyên môn kỹ thuật thành thạo, có kinh nghiệm nhiều năm trong nghề thì ca nhổ răng có thể diễn ra nhanh gọn và đạt độ chuẩn xác cao nhất, đảm bảo bạn nhổ răng khôn hàm dưới không đau, không biến chứng.

Nhổ răng khôn hàm dưới được xem là ca tiểu phẫu thuật vì đây là việc làm khá phức tạp.

Khi nhổ răng khôn hàm dưới cần lưu ý những gì?

Tìm kiếm địa chỉ nha khoa để nhổ răng khôn hàm dưới uy tín, trao đổi với bác sĩ nha khoa về tình trạng răng miệng của mình và nhờ bác sĩ chuyên khoa tư vấn thời điểm thích hợp để nhổ răng.

Để ca nhổ răng khôn hàm dưới diễn ra thành công, không đau, không để lại biến chứng thì trước khi nhổ răng bạn phải chuẩn bị tinh thần, tâm lý thật thoải mái, không nên quá lo lắng, lo sợ về việc nhổ răng khôn.

Trước ngày nhổ răng khôn hàm dưới bạn nên đi ngủ sớm và không ăn những thức ăn, đồ uống nóng hay có cồn.

Dù đã nhổ răng khôn hàm dưới hoặc chưa nhổ răng thì bạn cũng nên tuân thủ theo đúng những yêu cầu của bác sĩ. Đặc biệt sau quá trình nhổ răng khôn bạn cũng nên lưu ý không hút thuốc, ăn đồ cay, chua, nhiều vụn, không sử dụng ống hút. Sau khi nhổ răng khôn hàm dưới nên tránh những việc làm nặng trong 24 giờ nếu sử dụng thuốc giảm đau…

Nha khoa thẩm mỹ Hà Nội luôn có đội ngũ bác sỹ chuyên nghiệp thực hiện nhổ răng khôn hàm dưới

Hiện nay, các quy trình nhổ răng khôn hàm dưới và hỗ trợ điều trị sau khi nhổ mà Nha khoa thẩm mỹ Hà Nội đang áp dụng sẽ đảm bảo các tiêu chí, an toàn, hiệu quả giúp người bệnh phục hồi vết thương nhanh chóng.

Nhờ sự hỗ trợ của các thiết bị hiện đại và sự can thiệp của các bác sĩ giỏi trong quá trình nhổ răng khôn hàm dưới nên ca tiểu phẫu sẽ diễn ra nhanh chóng. Hệ thống công nghệ khử trùng và gây tê hiện đại của nha khoa thẩm mỹ Hà Nội sẽ giúp người bệnh yên tâm điều trị. Mọi vấn đề liên quan đến ca nhổ răng khôn hàm dưới sẽ được kiểm soát và khắc phục kịp thời, không gây ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng cũng như sức khỏe người bệnh.

Để được tư vấn và thực hiện nhổ răng khôn hàm dưới hay nhổ răng hàm không đau khách hàng có thể liên hệ:

NHA KHOA THẨM MỸ HÀ NỘI

Địa chỉ: 75, Lý Thường Kiệt, Hà Nội

Điện thoại: 0243 942 4255

Website: http://nhakhoathammyhanoi.vn/

Comments

comments