Nha khoa dự phòng có ý nghĩa như thế nào?

Tại Việt Nam, việc chăm sóc răng miệng tại các phòng khám nha khoa thường chỉ xảy ra khi đã có những bệnh lý về răng miệng hay có nhu cầu làm răng thẩm mỹ. Hàm răng của chúng ta sẽ khỏe mạnh và đẹp hơn nếu như việc thực hiện nha khoa dự phòng được diễn ra đều đặn.

Nha khoa dự phòng là gì?

Nha khoa dự phòng là việc kiểm tra răng miệng định kỳ để phòng ngừa và phát hiện sớm những bệnh lý hoặc sai lệch về răng. Bằng các biện pháp nha khoa, phương tiện hỗ trợ để tác động trực tiếp hay gián tiếp lên phần răng, miệng có tổn thương. Đây là việc làm cần thiết để chăm sóc sức khỏe răng miệng.

Nha khoa dự phòng bao gồm những công việc như sau:

  • Khám để kiểm tra sức khỏe của răng, phát hiện sớm răng bị sâu bằng máy laser: Trước đây khi chưa có công nghệ khám răng với ánh sáng Laser, việc phát hiện răng sâu bằng lâm sàng hay X-quang rất khó phát hiện tổn thương sớm. Với ánh sáng Laser, nha sĩ có thể phát hiện sớm răng sâu và ngăn chặn chúng phát triển.
  • Trám bít dự phòng: Để ngăn ngừa khả năng sâu răng, nha sĩ sẽ trám lên bề mặt những răng cối có nhiều hố rãnh. Việc này giúp răng khó bị bám thức ăn và không có chỗ trú ngụ cho vi khuẩn.
  • Dự phòng với Fluor: Flour có vai trò quan trọng trong quá trình kiến tạo cũng như tái tạo men răng. Chúng có chứa trong nước súc miệng, kem đánh răng, đồ ăn, nước uống…
  • Vệ sinh răng miệng: Vệ sinh răng miệng bằng cách đánh răng sau các bữa ăn, dùng chỉ nha khoa thay vì dùng tăm. Tại các phòng khám nha khoa, nha sĩ sẽ giúp bạn giải đáp về vệ sinh răng miệng đúng cách.
  • Chăm sóc về chế độ dinh dưỡng cho răng: Hiểu về các dinh dưỡng cần thiết cho răng sẽ giúp bạn bảo vệ hàm răng khỏe mạnh từ bên trong: Các chất tốt cho răng bao gồm canxi, vitamin C, D.
  • Giáo dục về sức khỏe răng miệng: Các chương trình GDSKRM không đòi hỏi chi phí quá lớn cho người thực hiện cũng như người tham gia nhưng lại mang đến lợi ích vô cùng to lớn về sức khỏe cũng như kinh tế, đồng thời nâng cao hiểu biết và ý thức chăm sóc sức khỏe răng miệng cho cả cộng động.
  • Định hướng mọc răng ở thời kỳ thay răng: Trẻ em ở thời kỳ thay răng rất cần được định hướng mọc răng để có hàm răng vĩnh viễn thật khỏe mạnh. Trong trường hợp trẻ mất răng sớm, hàm giữ khoảng là cách hợp lý nhất giúp các răng vĩnh viễn của trẻ mọc đúng vị trí sau này.

Thực hiện nha khoa dự phòng tại Nha khoa thẩm mỹ Hà Nội

Theo thống kê của Viện Răng hàm mặt Hà Nội, 60% dân số ở độ tuổi 35-45 bị bệnh Nha chu –một bệnh nhiễm trùng gây ra bởi những vi khuẩn lưu trú trong mảng bám và cao răng. So với bệnh sâu răng triệu chứng của bệnh nha chu rất mờ nhạt nên chỉ khi bệnh phát triển rõ rệt người bệnh mới tìm đến nha sĩ. Điều này cho thấy, bất cứ ai cũng có thể mắc bệnh nha chu và cách duy nhất phòng ngừa là thực hiện nha khoa dự phòng.

Tọa lạc tại số 75 Lý Thường Kiệt, Nha khoa thẩm mỹ Hà Nội là địa chỉ tin cậy để thực hiện nha khoa dự phòng, trị liệu và làm răng thẩm mỹ. Tại đây luôn đảm bảo trang thiết bị hiện đại đảm bảo phát hiện sớm các bệnh lý về răng miệng cũng như điều trị, làm răng thẩm mỹ với chất lượng tốt nhất.

100% các bác sĩ tại Nha khoa thẩm mỹ Hà Nội đều có kinh nghiệm làm việc nhiều năm và từng học, làm nghiên cứu sinh chuyên khoa răng hàm mặt. Lựa chọn Nha khoa thẩm mỹ Hà Nội bạn sẽ được yên tâm về kết quả thực hiện nha khoa dự phòng cũng như những dịch vụ khác.

Để tìm hiểu thêm các dịch vụ khác tại Nha khoa thẩm mỹ Hà Nội xin vui lòng liên hệ:

Nha khoa thẩm mỹ Hà Nội

Địa chỉ: 75 Lý Thường Kiệt, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Điện thoại: 043 942 4255

Email: hcdc75@gmail.com

 

 

 

 

 

Comments

comments