Người có răng nhạy cảm nên uống trà xanh

Hợp chất EGCG trong trà xanh ngăn chặn sự kết dính của các chất chứa đường hình thành mảng bám, ngừa sâu răng và giúp hơi thở thơm mát.

Uống trà xanh tốt cho sức khỏe răng miệng

Theo nghiên cứu được đăng trên chuyên san ACS Applied Materials & Interfaces, một hợp chất có trong trà xanh có thể giúp giải quyết các vấn đề về độ nhạy của răng và ngừa sâu răng.

Răng trở nên nhạy hơn khi các lớp bảo vệ của răng bị mòn và làm phơi bày ngà răng.
Vì vậy, khi ăn hoặc uống bất cứ thứ gì quá nóng hoặc quá lạnh, bạn dễ cảm thấy đau ê buốt răng. Tình trạng này để lâu không được điều trị dễ dẫn đến sâu răng. Các nhà khoa học thuộc Đại học Vũ Hán (Trung Quốc) cho biết chất EGCG trong trà xanh có tác dụng ngừa sâu răng. Các hợp chất trong trà xanh còn giúp tạo hơi thở thơm tho.

Ngoài ra, nhóm nghiên cứu nhận thấy EGCG ngăn chặn sự kết dính của các chất chứa đường hình thành mảng bám. Thông thường, các vi khuẩn sống dựa vào mảng bám này để tạo ra a xít đẩy nhanh sự ăn mòn bề mặt răng.

(Theo Thanh Niên)

Comments

comments