Không cần bọc răng sứ, đây mới là cách làm trắng răng hiệu quả và an toàn nhất

Không cần bọc răng sứ hay những liệu trình cao cấp, đắt đỏ tại các trung tâm nha khoa, các bạn vẫn có thể sở hữu một hàm răng trắng tinh với những nguyên liệu tự nhiên đơn giản, an toàn mà không hề tốn kém.

Tẩy răng bằng húng quế và vỏ cam

Chuẩn bị nguyên liệu: 1 nắm lá húng quế; 2 vỏ cam

Cách làm:

Làm sạch húng quế bằng cách nhặt lá hư, bỏ cuống và rửa sạch. Sau khi rửa sạch húng quế thì đem phơi khô và xay thành bột mịn. Trộn bột vỏ cam và bột lá húng quế theo tỉ lệ 1:1, cho vào lọ thủy tinh, đậy nắp bảo quản dùng dần.

Để răng được sạch, thơm và diệt khuẩn tránh hôi miệng, các mẹ nên chủ động duy trì thói quen xúc miệng với nước muối ấm pha loãng khoảng 30 giây. Đánh răng với các loại kem đánh răng bình thường nhằm làm sạch mảng bám, diệt khuẩn.

Lấy bột húng quế + bột vỏ cam đã trộn hòa với nước tạo thành hỗn hợp có dạng đặc sệt, lưu ý các mẹ pha vừa phải tránh bị loãng. Nhúng bàn chải vào hỗn hợp rồi chà lên răng thật đều từ trong ra ngoài khoảng 2 – 3 phút. Sau đó, súc miệng với nước sạch và duy trì cách này 2 – 3 lần/1 tuần.

Sau khi áp dụng cách này, răng em đã trắng sáng lên trông thấy, những vùng màu vàng và các chấm đen mờ thấy rõ trong vòng 1 tháng. Nếu muốn răng trắng sạch các mẹ cũng nên đánh răng thường xuyên, hạn chế uống nước có gas.

Tẩy trắng răng bằng oxy già

Chuẩn bị: 1 thìa oxy già. 1 thìa bột baking soda. 50ml nước lọc.

Cách làm:

Bước 1: Trộn đều oxy già với nước lọc và bột baking soda để được hỗn hợp đồng nhất.

Bước 2: Dùng nước muối loãng súc miệng 1 lượt trước. Sau đó, bạn lấy hỗn hợp oxy già hòa baking soda vừa tạo súc miệng thật kỹ, liên tục 2 – 3 lượt mỗi sáng và tối.

Bước 3: Sau khi súc miệng, có thể chải răng như thường để đẩy mạnh công dụng đánh bật mảng bám răng, tẩy vết ố vàng lâu năm.

Tẩy trắng răng bằng đường nâu và muối

Nguyên liệu: 1 thìa cà phê đường nâu; 1/2 cốc nước lọc; 1 nhúm muối hạt nhỏ

Cách làm: Bỏ nhúm muối vào cốc nước đã chuẩn bị sẵn rồi dùng thìa khuấy đều đến khi thu được hỗn hợp đồng nhất. Lấy cốc nước ấm, súc miệng chừng 30s để loại bỏ phần nào vi khuẩn có trong khoang miệng.

Lấy 1 thìa cà phê đường nâu bỏ vào miệng, ngậm chừng 15 phút. Khi ngậm đường trong miệng, bạn dùng lưỡi đảo đường sao cho đường tiếp xúc được với tất cả các bề mặt và kẽ răng. Sau khi nước bọt tiết ra, hòa quyện với phần đường ngậm trong khoang miệng thì súc miệng nhẹ nhàng để mọi ngóc ngách trên răng đều thấm đều hỗn hợp.

Nhổ nước đường nâu đi rồi đánh răng bình thường bằng kem đánh răng. Cuối cùng dùng cốc nước muối loãng súc miệng thật kĩ trong khoảng 1 phút để khoang miệng được làm sạch hoàn toàn.

Nguồn: giadinh.net.vn

Comments

comments