Implant và những câu hỏi liên quan

Implant và những câu hỏi liên quan
5 (100%) 1 vote

Hiện nay Implant là một trong những thành tựu khoa học tuyệt vời nhất trong lịch sử nha khoa. Phương pháp này giúp bạn phục hồi răng bị mất giống như thật cả về phương diện thẩm mỹ lẫn chức năng ăn nhai. Implant khắc phục những nhược điểm vốn có của các loại phục hình cổ điển như hàm giả tháo lắp hay cầu răng sứ.

Qua bài viết này, nha khoa thẫm mỹ Hà Nội muốn chia sẻ với bạn về “Implant và những câu hỏi liên quan”. Hy vọng sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về phương pháp phục hình hiện đại này.

Implant là phương pháp phục hình răng hiện đại nhất hiện nay

Có thể sẽ có một vài người trong chúng ta đã từng được cấy ghép Implant hay trồng răng Implant nhưng chúng ta vẫn mơ hồ, không biết chính xác đó là cái gì. Vậy Implant là gì? Bạn đã biết gì về Implant?

  1. Implant là gì?

Implant nha khoa là chân răng giả được làm bằng Titan, chúng thay thế cho một hoặc nhiều chân răng đã mất mà không làm tổn thương các răng khỏe mạnh.

Sau khi Implant được đặt vào vùng mất răng, xương sẽ tự bám vào quanh thân Implant giúp nó dính chặt vào xương hàm giống như một chiếc răng thật. Implant được thiết kế để nâng đỡ cho răng sứ bên trên, nâng đỡ cho một cầu răng hoặc giúp cố định hàm giả cho xương hàm.

Cấu tạo của một răng Implant:

Cấu tạo của một răng Implant

  1. Làm răng Implant như thế nào?

 Thông thường, chúng ta sẽ được kiểm tra về răng miệng, và tùy thuộc vào từng trường hợp cụ thể. Nha sĩ sẽ làm theo thứ tự từng bước sau:

Đặt một hoặc nhiều Implant

Thời gian lành thương: thông thường là từ 3-6 tháng

Làm phục hình (lắp mão sứ).

  1. Liệu trình điều trị có mất thời gian không?

Điều này phụ thuộc vào tình trạng mất răng của mỗi một người mà Nha sĩ sẽ lên một phác đồ điều trị, thông thường chỉ mất 3-6 tháng.

  1. Cấy ghép Implant có đau không?

Cấy ghép Implant không đau như bạn vẫn nghĩ, với thiết bị hiện đại và kỹ thuật cấy ghép tiên tiến, Implant sẽ được đặt nhẹ nhàng vào xương hàm của bạn.

  1. Lợi ích của việc cấy ghép răng Implant

Sự quyết định thay thế răng thật bị mất bằng Implant nha khoa là một lựa chọn hoàn toàn sáng suốt. Có rất nhiều lợi ích khi chúng ta lựa chọn Implant nha khoa:

Giống với răng thật nhất, Implant nha khoa được thiết kế để đem lại một giải pháp phục hình ổn định, đáng tin cậy vầ tư nhiên nhất.

Ngăn chặn và giảm thiểu sự tiêu xương – Implant nha khoa truyền lực ăn nhai lên xương hàm, giúp bảo vệ được xương và cấu trúc mặt. Khi bị mất răng, xương của bạn sẽ bị tiêu dẫn đến trượt khớp cắn và ảnh hưởng đến cấu trúc khuôn mặt.

Bảo tồn được những răng khỏe mạnh bên cạnh

Thoải mái – Với Implant nha khoa bệnh nhân sẽ không còn cảm thấy trở ngại trong việc nói chuyện, ăn nhai.

Comments

comments