Hủy hoại hàm răng vì thói quen đánh răng sai lầm

Việc chọn sai loại bàn chải, nước súc miệng hay đánh sai cách sẽ khiến men răng bị tổn hại, gây hơi thở có mùi.

1. Chọn sai loại bàn chải

Mọi bàn chải đều được phân loại dựa vào lông, gồm cứng, trung bình, mềm và siêu mềm. Bạn nên tránh sử dụng 2 loại đầu vì dễ gây tổn hại răng và lợi. Hãy tưởng tượng, bạn dùng chiếc bàn chải siêu cứng để cọ rửa vết bẩn trong góc phòng tắm. Tình cảnh tương tự nếu bạn lựa chọn sai bàn chải để đánh răng mỗi ngày.

Hơn nữa, lông bàn chải mềm có thể dễ dàng len lỏi vào các góc để loại bỏ thức ăn, mảng bám.

2. Dùng bàn chải quá cũ

Bạn nên thay bàn chải mới hoặc đầu bàn chải nếu dùng loại điện, 3 tháng một lần. Nếu quên việc này, thì hãy chú ý tới lông bàn chải. Khi có cảm giác chúng quá mềm và không còn hình dáng như ban đầu, thì đã đến lúc bạn thay thế rồi nhé!

3. Không đánh đúng cách

Mọi nha sỹ đều khuyên bạn nên đánh răng thành hình tròn nhỏ, thay vì những đường ngang song song nhau. Hơn nữa, nhiệm vụ của việc đánh răng chỉ là loại bỏ thức ăn dư thừa còn bám lại, nên không cần thiết phải dùng quá nhiều lực, gây tổn hại men răng, dẫn tới răng xỉn màu, dễ nhạy cảm hơn.

Hay-chia-thoi-gian-hop-ly-cho-9340-9644-

4. Dùng kem đánh răng làm trắng

Bạn sẽ không nhận được bất kỳ kết quả nào từ loại kem đánh răng làm trắng đâu nhé, cho dù nhà sản xuất có quảng cáo hay đến mấy. Thay vào đó, teen có thể lựa chọn một số phương pháp làm trắng tự nhiên bằng vỏ chuối, chanh, dâu hay bột baking soda.

5. Quên phần lưỡi

Rất nhiều vi khuẩn tồn tại trên bề mặt lưỡi, dẫn tới hơi thở có mùi và sâu răng. Khi đánh răng, teen nhớ làm sạch cả lưỡi nữa nhé!

6. Không dùng chỉ nha khoa

Dùng chỉ nha khoa để làm sạch răng chiếm 40% tầm quan trọng của việc đánh răng. Teen nên dùng cả trước hoặc sau đều được. Tuy nhiên, nếu dùng trước, flour từ kem đánh răng sẽ len lỏi vào các khe răng dễ dàng hơn.

7. Chọn sai loại nước súc miệng

Bạn tránh lựa chọn loại nước súc miệng có chứa cồn nhé. Khoang miệng cần nước bọt để tự làm sạch, trong khi cồn sẽ khiến miệng trở nên khô.

8. Đánh răng quá nhanh

Bác sĩ nha khoa khuyên chúng ta nên đánh răng ít nhất 2 phút mỗi lần. Một số loại bàn chải điện có chế độ hẹn giờ tự động ngắt sau 2 phút hoặc đơn giản là dùng đồng hồ đếm ngược.

Nguồn: Sức khỏe đời sống

Comments

comments