Điều trị nội nha uy tín hàng đầu tại Hà Nội

Điều  trị nội nha là một khái niệm nghe khá xa lạ với những ai không thuộc y khoa, thường người dân hay gọi việc này là chữa tủy. Vậy chữa tủy hay điều trị nội nha là gì?

Điều trị nội nha là gì?

Điều trị nội nha là phương pháp điều trị bên trong của răng. Bên trong răng, dưới men trắng và một lớp cứng gọi là ngà răng, là một mô mền gọi là tủy răng. Tủy răng chức các mạch máu, dây thần kinh, mô liên kết và tạo ra các mô xung quanh cứng của răng trong quá trình phát triển. Tủy răng quan trọng trong quá trình tăng trưởng và phát triển của răng. Tuy nhiên, một khi một chiếc răng trưởng thành nó có thể tồn tại mà không cần tủy răng vì răng tiếp tục được nuôi dưỡng bởi các mô xung quanh nó.

Điều trị nội nha là một chuyên ngành lớn trong Nha khoa vì nếu muốn làm tốt thì cần nhiều trang thiết bị tối tân và Bác sĩ có chuyên môn sâu. Răng được chỉ định điều trị nội nha khi nó đã bị tổn thương (thường do sâu răng, chấn thương, viêm nha chu..) đã lan đến tủy, làm tủy bị viêm không hồi phục, tủy chết, tủy thối…. Có khi một răng tủy còn sống nhưng vẫn được điều trị nội nha do những yêu cầu của phục hình.

Quy trình điều trị nội nha

Điều trị nội nha bao gồm các quy trình sau:

Bước 1: Mở tủy: Bác sĩ dùng mũi khoan tạo đường vào từ bề mặt răng đến buồng tủy, lấy sạch mô răng sâu.

Bước 2: Sửa soạn ống tủy: Bác sĩ dùng các bộ dụng cụ nhỏ chuyên biệt gọi là các trâm nội nha để nạo sạch các vụn tủy còn sót và dũa thuôn rộng ống tủy giúp việc trám bít sau này được thực hiện dễ dàng và chuẩn xác.

Phim X-quang thường được sử dụng để kiểm soát chiều dài ống tủy được sửa soạn tốt, không vượt quá phần chóp chân răng.

 Giai đoạn này có thể hoàn tất trong 1 hay vài lần hẹn tùy độ phức tạp và số lượng ống tủy, đặc biệt với những ống tủy cong nhiều, hẹp hay phân nhánh. Giữa các lần hẹn Bác sĩ sẽ đặt thuốc sát khuẩn, trám tạm và hoặc ghi toa thuốc kháng sinh uống ở nhà. Lần hẹn sau khi việc sửa soạn hệ thống ống tủy đã hoàn tất và các triệu chứng lâm sàng ổn định, Bác sĩ sẽ sang giai đoạn trám bít ống tủy.

Bước 3: Trám bít ống tủy: Vật liệu thường được sử dụng để trám bít ống tủy gọi là côn gutta percha được sản xuất dưới dạng thanh dài mảnh có kích thước bằng với các trâm nội nha.

Một côn gutta percha chính được đặt vào ống tủy có kích thước và chiều dài bằng với trâm nội nha được sử dụng để sửa soạn ống tủy ở giai đoạn trên. Côn được dán dính vào thành ống tủy bằng một loại xi măng lỏng đặc biệt. Sau đó các côn phụ được lèn thêm vào cho đầy kín các ống tủy.

3 bước kể trên là khái niệm tổng quát về quy trình điều trị nội nha, giúp các bạn có cái nhìn khoa học về quá trình này. Trong thực thế từng bước bao gồm rất nhiều công đoạn tinh vi, cần sự cẩn thận và độ chính xác cao.

Thực hiện điều trị nội nha tại Nha khoa Thẩm mỹ Hà Nội

Tọa lạc tại số 75 Lý Thường Kiệt, Nha khoa thẩm mỹ Hà Nội là địa chỉ tin cậy để điều trị nội nha và làm răng thẩm mỹ. Tại đây luôn đảm bảo trang thiết bị hiện đại đảm bảo phát hiện sớm các bệnh lý về răng miệng cũng như điều trị, làm răng thẩm mỹ với chất lượng tốt nhất.

100% các bác sĩ tại Nha khoa thẩm mỹ Hà Nội đều có kinh nghiệm làm việc nhiều năm và từng học, làm nghiên cứu sinh chuyên khoa răng hàm mặt. Lựa chọn Nha khoa thẩm mỹ Hà Nội bạn sẽ yên tâm về kết quả thực hiện điều trị nội nha cũng như những dịch vụ khác.

Để tìm hiểu thêm các dịch vụ khác tại Nha khoa thẩm mỹ Hà Nội xin vui lòng liên hệ:

Nha khoa thẩm mỹ Hà Nội

Địa chỉ: 75 Lý Thường Kiệt, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Điện thoại: 0243 942 4255

Email: hcdc75@gmail.com

 

Comments

comments