Bọc răng sứ và những vấn đề liên quan bạn cần biết

Bọc răng sứ và những vấn đề liên quan bạn cần biết
5 (100%) 2 votes

Bọc răng sứ không những lựa chọn phương pháp mà người bệnh cần phải tìm hiểu kỹ càng đầy đủ thông tin để tiến hành làm răng sứ hiệu quả. Dưới đây là những vấn đề liên quan đến công nghệ bọc răng sứ bạn cần nắm rõ.

Đối tượng có thể làm răng sứ, công nghệ thực hiện hay những ảnh hưởng tới cuộc sống là những vấn đề nên cân nhắc khi quyết định làm răng sứ.
Một hàm răng đẹp, đều và trắng sáng là niềm mong ước của nhiều người. Răng đẹp giúp con người tự tin hơn trong công việc và cuộc sống. Tuy nhiên, nếu răng bị hư tổn hay có khuyết điểm, việc sử dụng các phương pháp về răng sứ là điều cần thiết.

Ca sĩ Tố My – Á quân Solo cùng bolero 2015 thực hiện phương pháp bọc răng sứ

Trong quá trình sử dụng răng sứ, khách hàng có thể nảy sinh một số thắc mắc, than phiền về chất lượng răng. Dưới đây là những điều cần biết về công nghệ làm răng sứ.

Chỉ định những trường hợp về răng sứ

Răng sứ được sử dụng trong những trường hợp bọc răng và trồng răng.

Bọc răng sứ được tiến hành khi răng bị sâu, chết tủy, sứt mẻ và vỡ lớn hoặc răng mọc không đúng vị trí, lệch nhẹ, xô đẩy, răng ố vàng, tẩy trắng kém hiệu quả… Một lớp mão sứ sẽ được bọc trùm lên phần răng thật để cải thiện các vấn đề mắc phải và đảm bảo yếu tố thẩm mỹ.

Bọc răng sứ mang lại hàm răng đẹp và đều như mong muốn.

Phương pháp thực hiện răng sứ

Trong trường hợp mất một hoặc nhiều răng, có hai lựa chọn cho khách hàng là trồng răng sứ gồm cầu răng (tận dụng hai răng thật bên cạnh răng đã mất để làm trụ cầu, dán răng sứ thay thế ở giữa) và cấy ghép implant (tái tạo một chân răng nhân tạo bằng titanium, sau đó gắn răng sứ lên trên, giúp răng bền chắc, ăn nhai, thẩm mỹ như răng thật).

Hình ảnh cấy ghép phục hồi răng sứ

Các vấn đề thường gặp khi làm răng sứ

Thông thường, người sử dụng các phương pháp về răng sứ có thể gặp một số vấn đề phổ biến như: răng sứ không bền, dễ vỡ do lớp sứ bên ngoài yếu; răng sứ dễ đổi màu bởi những tác nhân khác nhau; mài răng quá nhiều gây nên tình trạng đau nhức và khó chịu.

Một số vấn đề khác có thể bao gồm: lấy tủy răng quá nhiều; chế tạo mão sứ không chính xác với thực tế, ảnh hưởng đến chức năng ăn nhai, dễ dẫn đến các căn bệnh phát sinh như hôi miệng, viêm nha chu.

Tìm hiểu kỹ về công nghệ làm răng sứ để tránh những vấn đề phát sinh không đáng có.

Nguồn: news.zing.vn

Comments

comments