Thời điểm hàn răng an toàn đối với phụ nữ có thai

Thời điểm hàn răng an toàn đối với phụ nữ có thai
5 (100%) 1 vote

Để việc hàn răng diễn ra thuận lợi, an toàn cho cả mẹ và bé thì cần lưu ý lựa chọn đúng thời điểm và đúng địa chỉ nha khoa uy tín.

1. Bà bầu bị sâu răng có nguy cơ sinh non & sảy thai

Trong thời kỳ mang thai, cơ địa của phụ nữ thay đổi, xảy ra hiện tượng thiếu hụt canxi do phải cung cấp cả canxi cho thai nhi nên trong thời gian này vi khuẩn dễ xâm lấn đến răng hơn bình thường.

Thêm vào đó, quá trình thai nghén nhiều bà bầu rất sợ mùi kem đánh răng nên thường lười chải răng, một số người lại nghén đồ ngọt khiến nguy cơ sâu răng gia tăng.

Phụ nữ có thai có nguy cơ sâu răng cao hơn người bình thường

Theo thống kê trên thế giới, có đến hơn 70% phụ nữ bị sâu răng khi mang thai có nguy cơ sinh non và sinh con thiếu cân. Khoảng 5% bà bầu bị sâu răng do thể lực yếu đã bị sảy thai, số còn lại cũng bị ảnh hưởng ít nhiều đến sức khỏe của mẹ và thai nhi. Chính vì thế, việc bà bầu có nên hàn răng sâu hay không là thắc mắc của nhiều chị em phụ nữ.

2. Bà bầu có nên hàn răng không?

Thắc mắc khi mang bầu có nên hàn răng không là rất dễ hiểu. Đây là tâm lý chung của nhiều phụ nữ mang thai vì lo sợ sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của thai nhi.

Bà bầu có nên hàn răng không? Cần lưu ý gì?

Tuy nhiên, nếu bạn đang lo lắng hàn răng có ảnh hưởng đến thai nhi thì có thể yên tâm. Bởi vì theo các bác sĩ nha khoa mang thai có nên hàn răng không thì bạn vẫn có thể thực hiện được.

3. Lưu ý để hàn răng an toàn cho mẹ và thai nhi

Để việc hàn răng diễn ra thuận lợi, an toàn cho cả mẹ và bé thì cần lưu ý lựa chọn đúng thời điểm và đúng địa chỉ nha khoa uy tín.

Bà bầu cần lưu ý thời điểm hàn răng

Thời điểm thích hợp để hàn răng là 3 tháng giữa của thai kỳ (tháng thứ 4 – 5 -6). Đây là thời kỳ mà em bé đã tương đối ổn định, phát triển bình thường, thai phụ cũng gần như đã hết các triệu chứng ốm nghén, cơ thể thoải mái do kích cỡ của em bé chưa lớn. Lúc này bạn không cần bận tâm có nên đi hàn răng không nữa.

Bà bầu nên hàn răng vào 3 tháng giữa của thai kỳ

Vậy các thời điểm khác thì bà bầu có nên hàn răng không? 3 tháng đầu thai nhi còn nhỏ, tâm lý của mẹ đang bị xáo trộn, lại bị ốm nghén nên sẽ việc hàn răng sẽ không được thuận lợi, việc tác động vào cơ thể mẹ sẽ rất dễ gây sảy thai.

Trong 3 tháng cuối, bé đã khá lớn, việc bà bầu phải nằm lâu trên ghế để hàn răng sé khó chịu, cộng với sự lo lắng sẽ gây ra tình trạng hoa mắt chóng mặt dẫn đến ngất xỉu. Chưa kể đến việc ở ba tháng cuối thai kỳ thường có những nguy cơ tai biến thai sản nên tránh tất cả những tác động đến thai phụ dù là rất nhỏ.

Do đó, việc bà bầu có nên hàn răng không cần được cân nhắc kỹ lưỡng về thời điểm hàn răng.

Hàn răng khi mang bầu cần chọn nha khoa uy tín

Khi thực hiện quy trình hàn răng sâu phải trải qua nạo mô răng sâu, hoặc khi răng bị vỡ mẻ phải tạo hình lại mặt tiếp xúc của mô răng với vật liệu trám nên ít nhiều sẽ gây ê nhức, và có thể phải dùng đến thuốc gây tê. Khi đó, cần đặc biệt thận trọng, bác sĩ sẽ lưu ý để chỉ định loại thuốc gây tê phù hợp cho bà bầu.

Tại Nha khoa Thẩm mỹ Hà Nội bà bầu sẽ được hàn răng nhanh chóng, nhẹ nhàng, ít ê nhức và có thể không cần dùng thuốc tê để đảm bảo an toàn.

Bệnh nhân khám và chăm sóc răng tại Nha khoa Thẩm mỹ Hà Nội

Các chuyên gia chăm sóc răng miệng và bác sỹ hỗ trợ điều trị nha khoa tại Nha khoa Thẩm mỹ Hà Nội đều có chuyên môn giỏi chắc chắn sẽ cho bạn lời khuyên đúng đắn bà bầu nên hàn răng vào thời điểm nào thích hợp.

Nếu còn bất cứ thắc mắc nào, hãy liên hệ với Nha khoa Thẩm mỹ Hà Nội để được giải đáp cụ thể nhất.
Nha khoa Thẩm mỹ Hà Nội
75 Lý Thường Kiệt, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Số điện thoại: 0243 942 4255
Website: nhakhoathammyhanoi.vn

Comments

comments