Cao răng chính là nguyên nhân dẫn đến những bệnh lý về răng miệng như sâu răng, viêm nướu, chảy máu chân răng, hôi miệng hay nặng hơn là các bệnh về đường miệng và tim mạch.
Nếu không được chữa trị kịp thời sẽ dẫn đến tình trạng lợi bị tụt rất nguy hiểm.
Nguyên liệu cần có:
– 1 thìa cà phê đường nâu (không nên thay thế bằng đường trắng).
– 1/2 cốc nước lọc ấm.
– 1 nhúm muối nhỏ.
Cách làm:
– Cho hết lượng muối đã được chuẩn bị vào cốc nước lọc ấm.
– Dùng thìa khuấy đều, sao cho muối được hòa tan hết vào nước là được.
Cách sử dụng:
Bước 1: Đầu tiên, ngậm 1 ngụm nước muối ấm vừa pha trong vòng 30 giây rồi nhổ đi, giúp loại bỏ 1 phần nào đó vi khuẩn cũng mảng bám bên trong khoang miệng một cách hiệu quả.
Bước 2: Sau đó, cho cả thìa cà phê đường nâu đã được chuẩn bị vào miệng ngậm khoảng 15 phút.
Bước 3: Trong thời gian ngậm đường bạn hãy đưa lưỡi từ từ sang 4 phía bên trong khoang miệng, sao cho những hạt tinh thể đường nâu bọc kín từng chiếc răng.
Bước 4: Đến khi nước bọt tiết ra hòa quyện hết vào phần đường nâu tan chảy thì hãy súc nhẹ miệng, giúp phát huy hiệu quả chăm sóc răng một cách triệt để nhất có thể.
Bước 5: Sau khoảng thời gian đó, bạn hãy nhổ nước đường đi rồi dùng bàn chải đánh răng và kem đánh răng, đánh sạch khoang miệng như bình thường.
Bước 6: Cuối cùng, súc lại miệng thêm 1 lần nữa bằng lượng nước muối còn lại để kết thúc quá trình trị hôi miệng và lấy cao răng.
Ảnh: xaluan.com
Khi nhổ nước đường nâu đi, bạn sẽ thấy phần chân răng bị rỗng một phần nào đó, lúc này cao răng đã tự động bong hết rồi cuốn ra ngoài. Đến sáng ngày hôm sau, hơi thở sẽ không còn mùi khó chịu, hàm răng cũng trắng sáng hơn. Hơn thế nữa, kiên trì sử dụng cách này 2 lần/1 tuần, tình trạng viêm nướu, chảy máu chân răng hay sâu răng đau nhức cũng được cải thiện hoàn toàn.
Chú ý nho nhỏ:
– Mỗi ngày nên đánh răng 2 lần vào buổi sáng và buổi tối, không nên đánh quá nhiều làm mất men răng tạo điều kiện cho vi khuẩn ẩn nấp gây bệnh răng miệng.
– Hạn chế sử dụng nước có ga, có cồn, cà phê, thuốc lá, đồ quá nóng hay quá lạnh gây hư hỏng màu men vốn có của răng.