Trồng răng Implant liệu có biến chứng?

Trồng răng Implant liệu có biến chứng?
5 (100%) 3 votes

Implant là giải pháp trồng lại răng bị mất được nhiều người lựa chọn. Nhưng không ít bệnh nhân băn khoăn trồng răng Implant có bị biến chứng không?

Dĩ nhiên không có gì là tuyệt đối, nhưng với sự giúp đỡ của khoa học kỹ thuật và kiến thức y khoa mới, cùng trình độ kỹ năng của bác sĩ, việc cắm ghép Implant hầu như không gây ra biến chứng gì.

Để đạt được thành công cho một ca cắm ghép Implant cần nhiều yếu tố:

– Cắm Implant là một kỹ thuật cao, đòi hỏi bác sĩ nha khoa phải có chuyên môn, vững kỹ năng và giàu kinh nghiệm.

– Hệ thống X-quang 3 chiều hiện đại trong việc chẩn đoán chính xác xương hàm vùng mất răng. Việc xác định chính xác vị trí thần kinh mạch máu, xoang hàm và các cấu trúc giải phẫu quan trọng khác trong miệng là rất quan trọng để giúp cho bác sĩ chọn lựa Implant phù hợp để không gây tổn thương những cấu trúc ấy để tránh biến chứng tê môi hay tê cằm,..

– Phòng phẫu thuật, dụng cụ, ghế máy, áo phẫu thuật phải được vô trùng trong khi cấy ghép Implant Hàn Quốc. Khâu vô trùng này vô cùng quan trọng nếu chuẩn bị không tốt thì nguy cơ bệnh nhân nhiễm trùng trong và sau phẫu thuật rất cao.

– Tình trạng vệ sinh răng miệng và sức khỏe tổng quát của bệnh nhân trước khi điều trị cũng rất quan trọng. Bạn nên kiểm tra sức khỏe răng miệng tổng quát và (nếu cần) điều trị: viêm nha chu, lấy cao răng, trám răng sâu, tẩy trắng răng … trước khi tiến hành cắm ghép Implant.

Nhìn chung, việc cắm ghép Implant ngày nay đơn giản, hiệu quả và rất an toàn. Bạn nên tìm đến mộttrung tâm nha khoa tin cậyđể được tư vấn về việc cấy ghép Implant cho mình và người thân.

Nguồn: tuoitre.vn

 

Comments

comments