Nên cấy ghép Implant tại bệnh viện

Nên cấy ghép Implant tại bệnh viện
5 (100%) 1 vote

Chảy máu dai dẳng sau phẫu thuật, nhiễm trùng vùng cấy, gãy xương hàm hay thậm chí tổn thương đến dây thần kinh là những biến chứng có thể xảy ra nếu việc đặt Implant không thực hiện đúng theo tiêu chuẩn của Bộ Y Tế.

Trước đây, khi mất đi một hay nhiều răng bạn phải mang hàm răng giả gồm một miếng nhựa hay bảng kim loại tháo lắp cồng kềnh hoặc phải mài răng bên cạnh để có chỗ cho một chiếc cầu răng thay thế răng đã mất. Điều này sẽ gây cản trở về chức năng ăn nhai, phát âm của bệnh nhân và quan trọng yếu tố về thẩm mỹ cũng làm cho người bệnh cảm thấy không hài lòng.

Hàm giả tháo lắp và cầu răng cố định.

Ngày nay, phương pháp cấy ghép Implant ra đời đáp ứng các vấn đề khi mất răng mang lại lợi ích cho nhiều bệnh nhân. Tại các nước phát triển trên thế giới, chỉ có những bác sĩ chuyên sâu về răng hàm mặt, bác sĩ nha khoa và chuyên khoa về Implant mới được thực hiện cấy ghép Implant. Đặt Implant vào xương hàm là một phẫu thuật nhỏ mà các bác sĩ nha khoa tổng quát sẽ thực hiện được một cách dễ dàng. Tuy nhiên, để phục hình Implant được là một bước quan trọng, đòi hỏi bác sĩ thực hiện phải có kiến thức và chuyên môn sâu về phục hình và phẫu thuật vùng miệng.

Hình ảnh trước và sau khi cấy ghép Implant.

Chảy máu dai dẳng sau phẫu thuật, nhiễm trùng vùng cấy, gãy xương hàm hay thậm chí tổn thương đến dây thần kinh là những biến chứng có thể xảy ra nếu việc đặt Implant không đúng theo tiêu chuẩn của Bộ Y tế đặt ra.

Theo quy định của Bộ Y tế, chỉ bệnh viện mới được phép thực hiện gây mê, hồi sức cho bệnh nhân khi tiến hành phẫu thuật. Việc cấy ghép nhiều Implant cùng một lúc đòi hỏi các bác sĩ trước khi phẫu thuật cần gây mê và chuẩn bị các phương án hồi sức và cấp cứu kịp thời khi có những tai biến xảy ra trong quá trình phẫu thuật.

Nguồn: vnexpress.net

Comments

comments