Lý do cần trồng răng implant để phục hồi răng mất

Lý do cần trồng răng implant để phục hồi răng mất
5 (100%) 1 vote

Trồng răng implant là giải pháp phục hồi răng bị mất từ một vài răng đơn lẻ đến mất răng toàn hàm, đem lại vẻ thẩm mỹ cũng như chức năng ăn nhai.

Tiến hành cấy ghép implant ngay sau khi mất răng có thể khắc phục và thay thế toàn bộ cấu trúc của răng mà không làm tổn thương các răng thật xung quanh. Giải pháp này có nhiều ưu điểm không những hồi phục chức năng ăn nhai mà còn giúp bệnh nhân duy trì được vẻ thẩm mỹ.

Răng implant là gì?

Implant thực chất là một chân răng giả được làm bằng titanium, được phẫu thuật đặt vào trong xương hàm để thay thế cho chân răng thật đã mất, nâng đỡ mão răng sứ hay cầu răng. Trụ implant này có kích cỡ nhỏ nhưng bền chắc và chịu lực không kém răng thật.


Trồng răng Implant – giải pháp phục hồi răng đã mất tiên tiến năm 2017.

Răng implant hoàn chỉnh bao gồm trụ implant và răng sứ được phục hình trên implant, thay thế răng mất cả về cấu trúc lẫn chức năng ăn nhai và thẩm mỹ. Theo Tiến sĩ, bác sĩ Võ Văn Nhân, đây là giải pháp phục hình hiện đại, sở hữu nhiều ưu điểm.

“Rất nhiều người trong chúng ta thường không quan tâm đến sức khỏe răng miệng và cũng không biết hệ lụy của việc mất răng. Nếu không kịp thời khắc phục, tình trạng sức khỏe của răng miệng sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng, các răng xung quanh răng mất tất yếu sẽ bị xô lệch, bị thòng, gây cản trở hoạt động ăn nhai dẫn đến sai khớp cắn nghiêm trọng hơn là gây rối loạn khớp thái dương hàm”, bác sĩ Nhân nói thêm.

Ông cho biết, tình trạng mất răng lâu ngày có thể dẫn đến tiêu xương hàm, tụt nướu gây mất thẩm mỹ nụ cười. Chính vì vậy những người mất răng lâu ngày không còn giữ được diện mạo trẻ trung ban đầu, khuôn mặt thường già nua hơn so với tuổi thật.

Lý do cần trồng răng implant

Ngoài trồng răng implant, còn hai giải pháp khác để khôi phục răng mất đó à hàm giả tháo lắp và cầu răng sứ. Các giải pháp này đều có thể phục hồi răng mất, tuy nhiên, mỗi giải pháp sẽ có ưu và nhược điểm riêng.

– Lý do:

Răng implant có thể thay thế được mọi trường hợp, từ mất một vài răng đơn lẻ đến mất răng toàn hàm: giải pháp này giúp chức năng ăn nhai tốt hơn nhờ độ chịu lực lớn, thích nghi với các dạng thức ăn khác nhau, đồng thời bạn có thể cảm nhận được nhiệt độ cũng như vị thức ăn như một răng thật.


Implant thay thế một răng vùng răng cửa.

Trồng răng implant thay thế được toàn bộ cấu trúc của răng, có cả chân răng lẫn thân răng: giải pháp này giúp bệnh nhân mất răng có lại được hàm răng nguyên vẹn, đảm bảo chức năng ăn nhai và thẩm mỹ, không phải phục hình lại nhiều lần. Bác sĩ Võ Văn Nhân cho biết: “Răng Implant giống răng thật cả về chức năng ăn nhai và thẩm mỹ. Tuổi thọ của răng implant tồn tại vĩnh viễn nếu được chăm sóc đúng cách”.

Nhờ việc cấy ghép trụ implant vào trong xương hàm thay thế chân răng đã mất, khoảng trống trong xương ổ răng được lấp đầy, vì thế ngăn ngừa tình trạng tiêu xương. Quá trình lão hóa khuôn mặt không diễn ra ở những bệnh nhân thực hiện trồng răng implant.
Nhiều bệnh nhân e ngại việc răng thật còn khỏe mạnh bị xâm lấn, tác động để khôi phục răng mất bằng phương pháp mài răng làm răng sứ, ảnh hưởng đến sức khỏe của răng cũng như sức khỏe tổng quát. Răng implant là một điều trị độc lập không ảnh hưởng đến các răng kế cạnh giúp bảo tồn răng thật xung quanh răng đã mất, không cần phải mài răng thật, không tổn hại mô răng.

“Implant là giải pháp tối ưu phục hình răng đã mất. Tuy nhiên, chi phí thực hiện cao hơn các phương pháp phục hình truyền thống khác nhưng lại mang lại hàm răng có sức nhai, thẩm mỹ lâu dài như thật, đồng thời ngăn ngừa được những hậu quả do mất răng lâu ngày gây ra vì lợi ích nó đem lại. Với những thông tin mà tôi đã phân tích, hy vọng bệnh nhân mất răng có cái nhìn toàn diện, hiểu rõ sự khác biệt giữa trồng răng implant so với các phương pháp khác, từ đó có lựa chọn đúng đắn để khôi phục răng đã mất”, Tiến sĩ Nhân nói thêm.

Nguồn: vnexpress.net

Comments

comments