Kỹ thuật phục hồi toàn bộ hàm răng bị mất

Kỹ thuật phục hồi toàn bộ hàm răng bị mất
5 (100%) 1 vote

Trước đây, những trường hợp mất răng toàn bộ, nếu cần làm lại phục hình phải làm hàm giả tháo lắp. Với công nghệ đột phát Implant ra đời đã giúp trồng răng cố định đảm bảo khôi phục tới 90% chức năng của răng thật.

Mất răng toàn bộ hay bệnh về răng miệng, nha chu là những bệnh phổ biến hiện nay ở hầu hết các độ tuổi. Nguyên nhân chính dẫn đến mất răng toàn bộ: mắc bệnh viêm nha chu, sâu răng hàng loạt, tai nạn giao thông hay tiến trình thoái hoá ở người lớn tuổi.

Quy trình thực hiện cấy ghép Implant All on 4 và hình ảnh hàm răng bệnh nhân trước và sau cấy ghép.

Trước đây, những trường hợp mất răng toàn bộ, nếu cần làm lại phục hình phải làm hàm giả tháo lắp. Bệnh nhân mang hàm giả cần có thời gian thích nghi vì cảm giác vướng víu, hàm lỏng lẻo, nói ngọng. Hàm giả chỉ phục hồi được 50 – 60% khả năng ăn nhai, nên bệnh nhân thường có cảm giác ăn không ngon miệng.

Implant giải quyết được hầu hết các nhược điểm trên, đem lại cảm giác dễ chịu cho bệnh nhân vì răng thay thế sẽ được làm đúng theo hình dạng và kích thước của chiếc răng cũ, khả năng ăn nhai được khôi phục lại đến 90%.

Phương pháp cấy ghép Implant Hàn Quốc thông thường là một implant thay thế một răng. Gần đây, hãng Nobel Biocare (Thụy Điển) đưa ra nghiên cứu và phát triển quan điểm điều trị “all on 4” để áp dụng cho những trường hợp mất răng toàn bộ. Phương pháp này cho phép đặt 4 Implants với hướng thuận vào xương hàm, hạn chế việc ghép xương hay nâng xoang, sử dụng các trụ phục hình để nâng đỡ toàn bộ cầu răng, toàn hàm cố định gồm khoảng 12 răng ở mỗi hàm.

Ưu điểm của kỹ thuật “all on 4” là tiết kiệm chi phí với 4 Implants được đặt vào mỗi xương hàm mà vẫn có thể phục hồi toàn bộ hàm răng; Tiết kiệm thời gian (hoàn tất trong vòng 2 tháng); Hạn chế phẫu thuật phức tạp với các kỹ thuật nâng xoang hay ghép xương; Bệnh nhân có thể trở về với sinh hoạt ngay ngày sau phẫu thuật với cầu răng tạm cố định; Kết quả phục hình thân răng được chứng minh bằng các nghiên cứu lâm sàng; Áp dụng cho nhiều trường hợp bệnh nhân bị mất răng toàn hàm.

Để thực hiện những ca cấy ghép này, bác sĩ phải đáp ứng được những yêu cầu về kinh nghiệm, kỹ thuật và kiến thức sâu rộng về Implant để đem lại lợi ích cho các trường hợp mất răng toàn bộ với chi phí tiết kiệm.

Nguồn: vnexpress.net

 

Comments

comments