Cấy ghép Implant cùng thời điểm nhổ răng thật

Cấy ghép Implant cùng thời điểm nhổ răng thật
5 (100%) 1 vote

Cấy ghép Implant cùng thời điểm nhổ răng thật giúp bệnh nhân khôi phục lại răng đã mất một cách hoàn hảo và nhanh chóng nhất.

Xem thêm >>> Phục hình thân răng

Kỹ thuật cấy ghép răng giả cùng lúc nhổ răng thật như thế nào?

Nhổ răng là giải pháp không thể tránh khỏi khi bạn mắc phải một số bệnh răng miệng nặng, hoặc do tai nạn không mong muốn. Trong trường hợp này, các bác sĩ nha khoa luôn khuyến khích bệnh nhân nên thực hiện kỹ thuật cấy ghép răng giả cùng lúc với nhổ răng thật để thay thế chiếc răng cần phải nhổ bỏ đi này.

Kỹ thuật cấy ghép răng giả cùng lúc với nhổ răng thật này hay còn được gọi là cấy ghép răng Implant. Sau khi bác sĩ nhổ răng thật đi thì trụ Implant sẽ được đặt vào ngay vị trí mới nhổ đó bằng cách khoan nhẹ vào xương hàm để tạo khoảng trống vừa đủ để đặt trụ Implant, sau một khoảng thời gian lành thương và trụ Implant tích hợp vào xương hàm thì bác sĩ sẽ gắn khớp nối để nối trụ Implant với mão răng sứ ở bên trên, tạo thành một chiếc răng hoàn chỉnh với bề ngoài hoàn toàn giống răng thật.

Vì sao nên thực hiện cấy ghép răng giả cùng lúc với nhổ răng thật?

Việc cấy ghép răng giả cùng lúc với nhổ răng thật là điều nên thực hiện vì những lợi ích mà phương pháp này mang lại:

– Tiết kiệm thời gian: chỉ 1 lần phẫu thuật làm luôn 2 việc.

– Tiết kiệm chi phí: việc đặt Implant cùng lúc với việc nhổ răng sẽ đảm bảo mô xương hàm vẫn còn đầy đủ, bệnh nhân không cần phải tốn thêm chi phí cho cấy ghép xương như trường hợp nhổ răng lâu ngày rồi mới tiến hành cấy ghép Implant Hàn Quốc.

– Giảm đau và đặc biệt là giữ cho cơ mặt không bị ảnh hưởng, giữ được nét tự nhiên, cân đối của khuôn mặt do có chân răng Implant cấy ghép được thay thế ngay sau khi nhổ răng.

Vì vậy, khi răng bạn có chỉ định cần phải nhổ thì nên đến bác sĩ chuyên khoa để được khám, tư vấn kỹ càng và nếu có thể nên nhổ răng và làm Implant trong cùng 1 lần sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian, chi phí và đem lại lợi ích sức khỏe răng miệng.

Tuy nhiên, các bạn cũng cần lưu ý, việc cấy ghép răng giả cùng lúc với nhổ răng thật cũng là một kỹ thuật tương đối phức tạp, đòi hỏi phải có sự thăm khám, kiểm tra kỹ lưỡng ngay từ ban đầu để có thể thực hiện được chính xác và an toàn nhất thì một địa chỉ nha khoa làm Implant uy tín và tốt nhất là vấn đề các bạn cũng cần phải lưu ý khi muốn nhổ răng làm Implant.

Nguồn: tuoitre.vn

Comments

comments